Review các loại xì gà (Cigar) ngon và nổi tiếng thế giới.

Review các loại xì gà (Cigar) ngon và nổi tiếng thế giới.

Xì gà Biên Hòa có nhiều loại, để đánh giá các loại xì gà “Ngon” đúng nghĩa thì cần nhiều khía cạnh, đồng thời cũng có 1 số tiêu chí chung để các tín đồ xì gà quan tâm và tham khảo để lựa chọn loại xì gà phù hợp với gu của mình.

Cùng Rượu Ngoại Biên Hòa – Minh Khôi review qua 1 số loại xì gà nổi tiếng và được đánh giá là “ngon” hàng đầu thế giới này nhé.

Lưu ý, danh sách chúng tôi liệt kê chỉ mang tính chất thứ tự tham khảo, không phải thứ hạng cho một tiêu chí nào cả.

1. Xì gà COHIBA BEHIKE 52

Xì gà Cohiba Behike 52 là một loại xì gà cao cấp được sản xuất bởi thương hiệu Cohiba của Cuba. Đây là một trong những dòng xì gà nổi tiếng và được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Cohiba Behike 52 có số liệu kích thước là 52 đơn vị đo chuẩn (52/64 inch) cho đường kính và có chiều dài 119mm (khoảng 4.7 inch). Nó thuộc vào dòng Behike, một dòng sản phẩm cao cấp của Cohiba được tung ra vào năm 2010 nhân kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu.

Xì gà Cohiba Behike 52 được làm hoàn toàn thủ công bằng tay bởi các nghệ nhân lành nghề tại Cuba. Lá thuốc lá được chọn lọc kỹ càng từ vùng Vuelta Abajo, một khu vực nổi tiếng ở Cuba với đất trồng thuốc lá tốt nhất.

Đặc trưng của Cohiba Behike 52 là sự pha trộn tinh tế của các loại thuốc lá, bao gồm lá bên ngoài được gọi là “capa,” lá cắt mỏng bên trong được gọi là “capote,” và lá cuối cùng bên trong được gọi là “tripa.” Quá trình phối trộn này tạo ra một hương vị phức tạp và cân bằng, với các lớp hương khác nhau và một kết thúc mượt mà.

Xì gà Cohiba Behike 52 là một sản phẩm sang trọng và thường có giá cao. Năm 2010, dòng xì gà BEHIKE được Cigar Aficionado xếp vào Top #1 xì gà của năm.

2. Trinidad La Trova LCDH

Xì gà Trinidad La Trova LCDH là một loại xì gà cao cấp và độc quyền được sản xuất bởi thương hiệu Trinidad của Cuba. Tên “La Trova” được lấy cảm hứng từ truyền thống âm nhạc dân gian của Cuba.

Trong thế giới xì gà, LCDH là viết tắt của “La Casa del Habano”, một hệ thống các cửa hàng chuyên bán xì gà Cuba trên toàn cầu. Trinidad La Trova LCDH được tạo ra như một sản phẩm độc quyền cho các cửa hàng LCDH.

Xì gà Trinidad La Trova LCDH có kích thước 52/54 (đường kính x chiều dài) và có chiều dài 166mm (khoảng 6.5 inch). Nó có một hình dạng đặc biệt gọi là “Topes”, với đầu xì gà được cắt chéo.

Xì gà Trinidad La Trova LCDH được làm thủ công bằng tay bởi các nghệ nhân lành nghề tại Cuba. Lá thuốc lá được chọn lọc kỹ lưỡng từ vùng Vuelta Abajo, nơi có điều kiện tự nhiên lý tưởng cho việc trồng và chế biến thuốc lá cao cấp.

Về hương vị, Trinidad La Trova LCDH mang đến một trải nghiệm phức tạp và cân bằng. Hương vị có sự kết hợp của gỗ hương, hạt tiêu đen, cà phê, và một hơi thở của mật ong. Xì gà này cung cấp một hương khói mượt mà và độ mạnh vừa phải.

Xì gà Trinidad La Trova LCDH là một sản phẩm độc đáo và được ưa chuộng trong cộng đồng xì gà cao cấp. Tuy nhiên, cũng giống như xì gà Cohiba Behike 52, loại xì gà này giá cũng tương đối cao, Trinidad La Trova LCDH đã từng lot top 15 Xì Gà Cuba ngon nhất.

3. Cohiba Siglo VI

Xì gà Cohiba Siglo VI là một trong những phiên bản kích thước lớn và phổ biến nhất trong dòng Cohiba Siglo của thương hiệu Cohiba của Cuba. Cohiba Siglo VI có đường kính 52/64 inch và chiều dài 150mm (khoảng 5.9 inch).

Cohiba Siglo là một dòng xì gà cao cấp của Cohiba, và nó được phân loại theo số hiệu từ Siglo I đến Siglo VI. Mỗi số hiệu đại diện cho một kích thước và hình dạng khác nhau của xì gà, với Siglo VI là một trong những phiên bản lớn nhất. Lá thuốc lá được chọn lọc kỹ lưỡng từ vùng Vuelta Abajo, nơi có điều kiện tự nhiên tốt nhất cho việc trồng và chế biến thuốc lá.

Về hương vị, Cohiba Siglo VI mang đến một trải nghiệm đậm đà. Điểm đặc biệt của Cohiba Siglo VI là sự tròn trịa và độ mạnh vừa phải, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và êm dịu trong suốt quá trình hút.

Cohiba Siglo VI từ khi ra mắt đã tạo nên tiếng tăm nổi trội của mình. Cohiba Siglo VI cũng đã nhiều lần lọt vào Top 25 những điếu xì gà ngon nhất thế giới tại nhiều thời điểm khác nhau.

4. Montecristo No.2

Xì gà Montecristo No.2 là một trong những phiên bản phổ biến và được yêu thích nhất trong dòng Montecristo của Cuba. Đây là một trong những xì gà có hình dạng Belicoso, có đầu xì gà được cắt chéo.

Montecristo là một trong những thương hiệu xì gà nổi tiếng nhất của Cuba và có một lịch sử lâu đời cổ nhất. Lá thuốc lá được sử dụng trong Montecristo No.2 được chọn lọc kỹ lưỡng và trồng ở vùng Vuelta Abajo, nơi có điều kiện tự nhiên lý tưởng cho việc trồng và chế biến thuốc lá cao cấp.

Về hương vị, Montecristo No.2 mang đến một hương vị béo khi vừa hút, càng hút về sau, hương vị của nó càng nặng dần.

Nếu bạn thuộc nhóm “đô” yếu, hãy cẩn trọng trước khi dùng loại xì gà này bạn nhé.

5. Romeo y Julieta Cedros de Luxe LCDH

Xì gà Romeo y Julieta Cedros de Luxe LCDH là một phiên bản độc quyền và cao cấp của thương hiệu Romeo y Julieta của Cuba. Cedros de Luxe là tên gọi đặc biệt chỉ các phiên bản có bọc cedro, một loại gỗ thơm có tác dụng bảo quản xì gà và tạo thêm hương vị đặc trưng.

Xì gà Romeo y Julieta Cedros de Luxe LCDH cũng là cái tên được xếp vào danh sách các loại xì gà ngon nhất thế giới, là một trong những thương hiệu xì gà nổi tiếng và có lịch sử lâu đời.

Loại xì gà này mang đến một trải nghiệm trung tính và cân bằng. Nó thường có hương gỗ sồi, hạt tiêu đen, hương thảo, và một chút mật ong. Độ mạnh của nó cũng ở mức vừa phải, tạo ra một cảm giác êm dịu và trung tính.

6. Romeo y Julieta Churchills

Được đặt theo tên của Winston Churchill, vị thủ tướng Anh nổi tiếng và là một người yêu thích xì gà. Churchills có kích thước và hình dạng Robusto Extra, với đường kính 47/64 inch và chiều dài 178mm (khoảng 7 inch). Đây là một kích thước lớn và cung cấp thời gian hút tốt.

Romeo y Julieta Churchills là một trong những lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích xì gà cao cấp và thích hút xì gà với kích thước lớn. Romeo y Julieta đã có 3 lần xuất hiện trong danh sách những loại xì gà ngon nhất thế giới bởi vẻ ngoài ấn tượng và hương vị hảo hạng của nó.

Tuy nhiên độ nặng cũng khá cao, những người mới tập nên cân nhắc trước khi thử.

7. Ramon Allones Club Allones EL 2015

Xì gà Ramon Allones Club Allones EL 2015 là một phiên bản đặc biệt của thương hiệu Ramon Allones, phát hành vào năm 2015 làm một trong những bánh xì gà phụ gia (Edición Limitada) của năm đó.

Club Allones có kích thước và hình dạng Robusto Extra, với đường kính 47/64 inch và chiều dài 135mm (khoảng 5.3 inch). Đây là một kích thước trung bình và cung cấp một thời gian hút vừa phải.

Phần Wrapper vô cùng đẹp mắt cùng với hương vị thơm béo như bơ. Khi hút, dòng xì gà này cho độ mượt bất ngờ.

Lưu ý, khi châm điếu xì gà Ramon Allones, bạn không nên để ngọn lửa chạm vào xì gà để đảm bảo giữ được hương vị thuần túy của nó.

8. H. Upmann Magnum 50

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2008, Magnum 50 có kích thước và hình dạng Robusto Extra, với đường kính 50/64 inch và chiều dài 160mm (khoảng 6.3 inch). Đây là một kích thước trung bình đáng chú ý.

Mặc dù dòng xì gà này có mức giá chỉ bằng một nửa Cohiba Siglo VI nhưng Magnum 50 vẫn thể hiện được sức hút của mình.

H.Upmann Magnum 50 là một lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích xì gà tinh tế và không quá mạnh. Nó mang đến một trải nghiệm hút êm dịu và được đánh giá cao về chất lượng và độ phức tạp của hương vị.

H. Upmann Magnum 50 được đánh giá là dòng xì gà bán chạy nhất của hãng.

9. Hoyo de Monterrey Epicure No.2

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu chơi xì gà do Hoyo de Monterrey Epicure No.2 không quá nặng mà chỉ dịu nhẹ. Epicure No.2 có kích thước và hình dạng Robusto, với đường kính 50/64 inch và chiều dài 124mm (khoảng 4.9 inch).

Hoyo de Monterrey Epicure No.2 là một lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích xì gà nhẹ nhàng và có hương vị phức tạp. Nó mang đến một trải nghiệm hút dễ chịu và được đánh giá cao về chất lượng và độ phức tạp của hương vị.

10. Partagas No.1 Edicion Limitada 2017

Là một phiên bản giới hạn của thương hiệu Partagas, được phát hành vào năm 2017. Đây là một phiên bản đặc biệt và có sự quan tâm đặc biệt từ phía người hâm mộ xì gà.

Partagas No.1 có kích thước và hình dạng Churchill, với đường kính 47/64 inch và chiều dài 178mm (khoảng 7 inch). Đây là một kích thước lớn và cung cấp thời gian hút dài.

Partagas No.1 Edicion Limitada 2017 cũng gây ấn tượng với những nốt vị đặc trưng như chocolate, đất và gỗ sồi. Các tầng hương vị này hòa quyện với nhau đem lại cảm giác hút mượt mà. Hậu vị của loại xì gà này chút béo đọng lại trong khoang họng. Càng hút người chơi Xì gà sẽ càng cảm nhận được vị cuốn hút của điếu xì gà.

11. Partagas Series D No.4

Xì gà Partagas Series D No.4 là một xì gà có kích thước và hình dạng Robusto, với đường kính 50/64 inch và chiều dài 124mm (khoảng 4.9 inch). Đây là một kích thước trung bình phổ biến.

Từng được xếp vào danh sách những loại xì gà ngon nhất, khi bạn mở hộp D4 thì có thể cảm nhận được hương vị cực đã của Partagas Series D No.4. Hương vị Chocolate có sự thơm ngậy khó cưỡng. Nhiều người còn nghĩ ràng họ muốn nhai điếu xì gà Partagas Series D No.4 mỗi khi ngửi thấy mùi thơm của nó.

Partagas Series D No.4 là một lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích xì gà mạnh mẽ và tìm kiếm một trải nghiệm đậm đà. Nó mang đến một trải nghiệm hút mạnh mẽ và được đánh giá cao về chất lượng và độ phức tạp của hương vị. Đây là một trong những xì gà kinh điển của thương hiệu Partagas và được nhiều người yêu thích trên khắp thế giới.

Cửa hàng Rượu Ngoại Biên Hòa – Rượu Ngoại Minh Khôi

Nơi tham khảo những loại xì gà ngon và nổi tiếng, mời bạn liên hệ để được tư vấn cũng như tìm hiểu các loại xì gà phù hợp, dù bạn là người mới hay người dùng lâu năm, chúng tôi đều mang đến cho bạn những trải nghiệm phù hợp và ấn tượng.

Share this post


You've just added this Sản phẩm to the cart: